Mô tả công việc

- Triển khai hiệu quả & chất lượng cao công tác chăm sóc khách hàng tại trung tâm. CSO chịu trách nhiệm chăm sóc khách hàng cho tất cả các khách hàng nội bộ và bên ngoài.
- Báo cáo
Tại mọi thời điểm, các CSO phải biết và có thể báo cáo về tất cả các khía cạnh của các lĩnh vực chịu trách nhiệm liên quan đến hoạt động bán hàng và dịch vụ khách hàng hiệu quả và chất lượng cao.
- Liên lạc
Giao tiếp tốt với các CSO và EC khác và nhân viên từ các bộ phận khác trong trung tâm bao gồm giáo viên, nhân viên quản trị EFL, phụ nữ bán trà, nhân viên bảo vệ, v.v.
- Cải tiến liên tục
Xác định các cơ hội để phát triển, cải thiện và gia tăng giá trị cho Hoạt động của Trung tâm Apollo phù hợp với các mục tiêu chiến lược của (các) trung tâm của họ và tổ chức.
- Các nhiệm vụ khác do Giám đốc trung tâm giao

Yêu cầu công việc

- Quốc tịch Việt Nam.
- Có bằng Cử nhân
- Chủ động, giao tiếp cá nhân và định hướng chi tiết.
- Kỹ năng giao tiếp, cả bằng tiếng Anh và tiếng Việt
- Có kỹ năng bán hàng và thuyết phục.
- Trình độ tin học

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO APOLLO VIỆT NAM

  • Quy mô công ty:
    100 - 499
  • Địa chỉ:
    Hà Nội

“Chúng tôi thành lập trung tâm Anh ngữ Apollo năm 1995 với sứ mệnh đào tạo thế hệ trẻ Việt Nam thành công dân toàn cầu để thúc đẩy sự thịnh vượng, và giúp họ thay đổi thế giới theo hướng tích cực hơn. Với chúng tôi, phần thưởng lớn nhất là được nhìn thấy cuộc sống của mọi người tốt đẹp hơn nhờ sự nỗ lực và nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên tài năng tại Apollo. Chúng tôi hi vọng có thể giúp nhiều học viên hơn nữa và sẽ luôn là “Nơi những giá trị tốt nhất trở nên tốt hơn”.