Mô tả công việc

Mục đích chức danh

 • Phụ trách quản lý bộ phận Phân tích, Khai thác dữ liệu và Thúc đẩy, đảm bảo định hướng phát triển của bộ phận phù hợp với định hướng chung của Trung tâm Quản trị Dữ liệu, của Khối Công nghệ thông tin và của toàn ngân hàng trong từng thời kỳ;
 • Bảo đảm tiến độ và chất lượng sản phẩm phân tích của bộ phận cũng như khả năng ứng dụng và lợi ích đem lại của các sản phẩm phân tích này đối với hoạt động kinh doanh/ vận hành của ngân hàng;
 • Quản lý và điều hành Bộ phận Phân tích, Khai thác dữ liệu, xây dựng cơ chế tương tác và môi trường làm việc thích hợp để mỗi nhân sự trong bộ phận phát huy được hết tiềm năng bản thân.

Mô tả công việc

- Phụ trách quản lý khoảng 20 nhân sự thuộc bộ phận Phân tích, Khai thác dữ liệu và Thúc đẩy với 03 mảng chuyên môn lớn gồm: (i) Phân tích Kinh doanh; (ii) Khoa học Dữ liệu; (iii) Vận hành Mô hình:

 • Quản lý chung các công việc liên quan đến bộ phận Phân tích, Khai thác dữ liệu và Thúc đẩy, bao gồm bảo đảm tiến độ và kết quả công việc/sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng nội bộ trong ngân hàng;
 • Phân bổ/điều phối công việc trong nội bộ bộ phận để đảm bảo năng suất lao động và hiệu quả công việc của bộ phận tại từng thời kỳ.

- Nhận diện và giải quyết các bài toán có tiềm năng ứng dụng phân tích dữ liệu, phân tích nâng cao tại các đơn vị nghiệp vụ:

 •  Dựa trên danh sách các bài toán có tiềm năng được đơn vị nghiệp vụ, đánh giá về mức độ quan trọng và tính khả thi của từng bài toán nghiệp vụ cần triển khai, phân bổ nguồn lực triển khai tương ứng từ bộ phận Phân tích dữ liệu;
 • Lên lộ trình triển khai tổng thể cho các bài toán PTDL/PTNC tại các khối nghiệp vụ;
 •  Chịu trách nhiệm giám sát và kiểm soát tiến độ, chất lượng sản phẩm PTDL/PTNC cho các bài toán được đăng ký;
 • Thúc đẩy quá trình đưa các mô hình PTNC từ môi trường phát triển lên môi trường vận hành.

- Xây dựng lộ trình nâng cao năng lực nhân sự nội bộ bộ phận, đảm bảo các nhân sự phát huy được thế mạnh/sở trường, cũng như có lộ trình phát triển năng lực cho từng cá nhân cụ thể; thực hiện trao đổi định kỳ với từng nhân sự trong nội bộ bộ phận, tháo gỡ khó khăn/vướng mắc trong công việc và tư vấn lộ trình phát triển năng lực cho từng cá nhân.

- Thực hiện báo cáo thường xuyên đến cấp quản lý về hoạt động của bộ phận.

Yêu cầu công việc

a. Kinh nghiệm

-  Bắt buộc có kinh nghiệm từ 3 năm trở lên ở vị trí quản lý (quy mô từ 10 người trở lên) ở một trong các lĩnh vực: Phân tích Kinh doanh, Khoa học Dữ liệu, Vận hành Mô hình.

- Ứng viên cần có danh mục các sản phẩm phân tích (đề xuất, khuyến nghị hỗ trợ ra quyết định và/ hoặc các mô hình phân tích nâng cao) đã được đưa vào ứng dụng và có đo lường hiệu quả về mặt kinh doanh/ vận hành trong thực tế.

- Ưu tiên các ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc trong mảng phân tích dữ liệu tại các tổ chức tài chính/ngân hàng khác.

b. Yêu cầu khác

- Khả năng quản lý công việc và tổ chức thực thi tốt;

- Kỹ năng giao tiếp, truyền đạt vấn đề và giải quyết xung đột tốt;

- Cẩn thận, tỉ mỉ, làm việc tốt dưới áp lực;

- Kỹ năng ngôn ngữ và diễn đạt văn bản tốt; sử dụng thành thạo tiếng Việt và có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.
 

Quyền lợi

 • Thử việc 100% lương cơ bản, tổng thu nhập 15-18 tháng/năm
 • Thưởng dự án và thưởng cuối năm cao
 • Môi trường làm việc sáng tạo, hiện đại, quản lý theo tiến độ và hiệu quả công việc, giờ làm việc linh hoạt
 • Đội ngũ lãnh đạo thân thiện, hòa đồng, quan tâm đến sự phát triển của các cá nhân
 • Nhân viên được đào đạo tận tình các kĩ năng mềm và nghiệp vụ chuyên sâu
 • Không khí vui vẻ, đồng nghiệp trẻ trung, năng động
 • Nhiều hoạt động tập thể lý thú và ý nghĩa: bóng đá, karaoke, đi phượt, du lịch, từ thiện hàng năm
 • Trợ cấp thai sản cho nhân viên nữ
 • Tổ chức khám sức khỏe tổng quát định kỳ hàng năm, mua thêm gói bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên ngoài Bảo hiểm y tế

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong

 • Quy mô công ty:
  1000 - 4999
 • Địa chỉ:
  Hồ Chí Minh

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (gọi tắt là “TPBank”) được thành lập từ ngày 05/05/2008 với khát vọng trở thành một tổ chức tài chính minh bạch, hiệu quả, bền vững, mang lại lợi ích tốt nhất cho cổ đông và khách hàng. TPBank được kế thừa những thế mạnh về công nghệ hiện đại, kinh nghiệm thị trường cùng tiềm lực tài chính của các cổ đông chiến lược bao gồm:Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, Tập đoàn Công nghệ FPT, Công ty Tài chính quốc tế (IFC), Tổng công ty Tái bảo hiểm Việt Nam (Vinare) và Tập đoàn Tài chính SBI Ven Holding Pte. Ltd.,Singapore. 

TPBank luôn nỗ lực mang lại các giải pháp, sản phẩm tài chính ngân hàng hiệu quả nhất, hướng tới phân khúc khách hàng trẻ và năng động. Dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến và trình độ quản lý chuyên sâu, với mục tiêu đi đầu về Ngân hàng số, TPBank đã tập trung đầu tư để có hạ tầng hiện đại, giải pháp công nghệ tiên tiến giúp TPBank trở thành nhà băng đầu tiên có hệ sinh thái ngân hàng số đa dạng và vượt trội tại Việt Nam.

Với tuyên ngôn thương hiệu “Vì chúng tôi hiểu bạn”, TPBank mong muốn lấy nền tảng của “sự thấu hiểu” khách hàng để xây dựng phong cách chất lượng dịch vụ ngân hàng hàng đầu. Hiểu để sẻ chia, hiểu để cùng đồng hành với khách hàng, để sáng tạo ra những sản phẩm dịch vụ tốt nhất và phù hợp nhất đem lại những giá trị gia tăng cao nhất cho khách hàng. Đó cũng chính là kim chỉ nam cho sự phát triển bền vững mà TPBank hướng đến.

Địa chỉ: Toà nhà TPBank 19B Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong

Lương thỏa thuận

Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng

14/08/2023