Mô tả công việc

1. Phụ trách các công việc liên quan đến truyền thông (PR) và Content Marketing cho dịch vụ Dịch thuật/ Tổ chức sự kiện. 
2. Quản lý các trang mạng xã hội của công ty. Xây dựng, quản lý nội dung (bao gồm viết nội dung, trình bày nội dung, ý tưởng về hình ảnh) trên Fanpage, Website.  
3. Phối hợp với MKT team để lên kế hoạch content chi tiết cho Fanpages của công ty. 
4. Xây dựng nội dung – viết bài chăm sóc Fanpage, website…  
5. Chịu trách nhiệm sản xuất nội dung truyền thông (Digital/Offline,…) như bài biết, idea video / hình ảnh,…  
6. Viết bài PR theo nội dung cấp trên yêu cầu..
7. Tham gia cùng team xây dựng và quản lý các chiến dịch Marketing, đóng góp các ý tưởng nội dung sáng tạo cho chiến dịch Digital Marketing.  
8. Biên tập nội dung truyền thông trên các kênh truyền thông của Công ty (Tin tức nội dung trên website, Nội dung trên mạng xã hội, Email, nội dung PR bên ngoài, Nội dung seeding,…).  
9. Mở rộng các kênh chưa khai thác nếu có. Thực hiện các công việc theo chỉ đạo trực tiếp từ trưởng bộ phận và Ban lãnh đạo.

Yêu cầu công việc

1. Có kinh nghiệm tối thiểu 01 năm trở lên ở vị trí tương đương hoặc thực hiện các công việc tương tự; 
2. Am hiểu về Social Marketing, Facebook Marketing, Fanpage, Facebook Ads, PR-Branding; Linkedin
3. Có kiến thức và kỹ năng viết tốt và đa dạng các thể loại: thông điệp và nội dung quảng cáo, kịch bản quảng cáo, phân tích đánh giá, nội dung truyền thông xã hội, blog…;
4. Có khả năng phát triển và diễn đạt ý tưởng bằng văn bản, câu chữ, từ, cụm từ một cách rõ ràng, dễ hiểu; 
5. Đam mê công việc sáng tạo nội dung, có cá tính, cẩn thận và có tư duy định hướng chất lượng; 
6. Có khả năng tự sử dụng các phần mềm thiết kế (Photoshop, Illustrator), phần mềm làm video để trực tiếp thực hiện design, chỉnh sửa lại các hình ảnh/video xuất hiện trên fanpage dịch vụ; 
7. Sáng tạo, nhanh nhẹn, có trách nhiệm trong công việc; 
8. (Bắt buộc) Có khả năng sử dụng tiếng Anh (đọc, viết).

Quyền lợi

1. Thu nhập: 7.000.000đ – 10.000.000đ
2. Thời gian làm việc từ T2 đến hết sáng T7
3. Đóng BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ theo quy định của pháp luật
4. Chính sách phúc lợi: thưởng lễ, Tết, các hoạt động teambuilding, du lịch hàng năm.
5. Môi trường làm việc trẻ, năng động, chuyên nghiệp. 
6. Có cơ hội để phát triển, lộ trình thăng tiến trong sự nghiệp.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN SAO KHUÊ

  • Quy mô công ty:
    50 - 99
  • Địa chỉ:
    22 Hồ Giám, phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, Hà Nội
  • Website:
    http://saokhueconsult.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN SAO KHUÊ (Sao Khue Group) được thành lập và phát triển với mong muốn tạo dựng hệ sinh thái đa ngành, đa lĩnh vực: Dịch thuật, Đào tạo, Tư vấn, Thương mại, và Dinh dưỡng. Trong suốt hành trình 9 năm, với tôn chỉ” Tận tâm phục vụ - Thấu hiểu Khách hàng - Vững vàng chuyên môn”, Sao Khuê tự hào là đối tác tin cậy của Tổ chức lớn như: Các cơ quan của UN, Các đại sứ quán các nước,... các Công ty tập đoàn Đa quốc gia như: Vingroup, VietnamAirlines, T&T, FLC, Cocacola,...Bên cạnh đó, Sao Khuê đã tiến hành đào tạo hơn 1000 chuyên gia cho ngành Ngôn ngữ Việt Nam với 298 khóa học, 5141 bài giảng và hơn 100 hội thảo.

Sao Khuê là một nơi đầy cảm hứng để làm việc, chúng tôi tạo ra một môi trường tràn đầy năng lượng, đầy tính sáng tạo độc đáo, tạo mọi điều kiện tốt nhất, thúc đẩy sự phát triển, thăng tiến trong nghề nghiệp và thu nhập cho từng thành viên, từng vị trí trong công ty. Con người là tài sản lớn nhất với Sao Khuê. Triết lý của chúng tôi dựa trên các hoạt động kinh doanh có hiệu suất cao, tính liêm chính cũng như sự cân bằng tích cực trong công việc và cuộc sống.

Sao Khuê đang tìm kiếm và chào đón các ứng viên có năng lực, đam mê và nhiệt huyết, sẵn sàng đồng hành cùng sự phát triển của công ty.