Mô tả công việc

Mục đích chức danh
1) Tham gia triển khai hoạt động Quản lý Chất lượng dữ liệu (CLDL) tại TPBank với mục tiêu đảm bảo dữ liệu đủ tin cậy đối với người sử dụng dữ liệu thông qua việc phối hợp với đơn vị nghiệp vụ xác định các khu vực cần ưu tiên giải quyết các vấn đề CLDL; chuyển đổi quy tắc nghiệp vụ thành các quy tắc CLDL có thể lượng hóa được; thực hiện đo lường, đánh giá CLDL dựa trên các quy tắc CLDL đã thiết lập để nhận diện các vấn đề CLDL tiềm ẩn; phân tích nguyên nhân phát sinh vấn đề CLDL; và đề xuất các biện pháp cải thiện; triển khai các dự án làm sạch, cải thiện CLDL (nếu cần).
2) Phối hợp xây dựng các báo cáo bằng công cụ BI để theo dõi và kiểm soát CLDL thường xuyên nhằm kịp thời nhận diện các vấn đề CLDL phát sinh để đề xuất các biện pháp cải thiện.

Mô tả công việc
- Phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ trong ngân hàng xây dựng các tiêu chí đo lường CLDL (như tính chính xác, tính đầy đủ, tính hợp lệ về định dạng,... của dữ liệu) dựa trên yêu cầu của đơn vị về các quy tắc nghiệp vụ mà dữ liệu cần đáp ứng cũng như dựa trên kết quả lập hồ sơ dữ liệu, nhằm phát hiện các vấn đề CLDL đang phát sinh cũng như mức độ nghiêm trọng của vấn đề CLDL.
- Áp dụng các phương pháp phân tích, trong đó kết hợp giữa việc rà soát lại quy trình nghiệp vụ gắn với việc khởi tạo, sử dụng và biến đổi dữ liệu và đọc hiểu thông tin truy xuất nguồn dữ liệu (data lineage) gồm các logic biến đổi, luồng di chuyển của dữ liệu để tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ gây phát sinh các vấn đề CLDL.
- Đánh giá mức độ trọng yếu của việc giải quyết vấn đề CLDL đang phát sinh dựa trên các phân tích về tính khả thi cũng như chi phí, lợi ích của việc giải quyết vấn đề CLDL để đề xuất các biện pháp cải thiện và lộ trình cải thiện CLDL phù hợp.
- Xây dựng các báo cáo bằng công cụ BI phục vụ theo dõi tình hình CLDL thường xuyên, định kỳ dựa trên các tiêu chí đo lường CLDL đã xác định.
- Hỗ trợ xây dựng các quy định, quy trình, hướng dẫn để chuẩn hóa quá trình thực thi các hoạt động quản lý CLDL.
- Vận hành và quản trị về mặt nghiệp vụ hệ thống Quản lý CLDL

Yêu cầu công việc

- Tốt nghiệp đại học trở lên, ưu tiên chuyên ngành Công nghệ thông tin, Toán tin ứng dụng,….
- Khả năng đọc hiểu tài liệu chuyên ngành bằng tiếng Anh tốt, giao tiếp tiếng Anh cơ bản
- Hiểu về nghiệp vụ ngân hàng và có kinh nghiệm xây dựng báo cáo
- Đã có kinh nghiệm thực tế tham gia triển khai các dự án quản trị dữ liệu và quản lý dữ liệu tại các Ngân hàng Thương mại
- Sử dụng thành thạo ít nhất 1 ngôn ngữ truy vấn dữ liệu và có khả năng đọc hiểu các câu lệnh truy vấn phức tạp được sử dụng trong quá trình tổng hợp dữ liệu theo yêu cầu từ các hệ cơ sở dữ liệu phổ biến
- Có hiểu biết về kiến trúc DWH, kiến trúc hệ cơ sở dữ liệu, ETL dữ liệu
- Sử dụng thành thạo ít nhất một công cụ BI (Qlik-sense, Power BI, IBM Cognos,...)

Quyền lợi


- Phỏng vấn online trong thời gian dịch bệnh, work from home trong thời gian giãn cách
- Thử việc 100% lương, thu nhập khoảng 15-18 tháng/năm
- Thưởng dự án và thưởng cuối năm cao
- Môi trường làm việc sáng tạo, hiện đại, quản lý theo tiến độ và hiệu quả công việc, giờ làm việc linh hoạt
- Đội ngũ lãnh đạo thân thiện, hòa đồng, quan tâm đến sự phát triển của các cá nhân
- Nhân viên được đào đạo tận tình các kĩ năng mềm và nghiệp vụ chuyên sâu
- Không khí vui vẻ, nhiều đồng nghiệp trẻ trung, năng động
- Nhiều hoạt động tập thể lý thú và ý nghĩa: bóng đá, karaoke, đi phượt, du lịch, từ thiện hàng năm
- Trợ cấp thai sản cho nhân viên nữ
- Tổ chức khám sức khỏe tổng quát định kỳ hàng năm, mua thêm gói bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên ngoài Bảo hiểm y tế

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong

  • Quy mô công ty:
    1000 - 4999
  • Địa chỉ:
    Hồ Chí Minh

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (gọi tắt là “TPBank”) được thành lập từ ngày 05/05/2008 với khát vọng trở thành một tổ chức tài chính minh bạch, hiệu quả, bền vững, mang lại lợi ích tốt nhất cho cổ đông và khách hàng. TPBank được kế thừa những thế mạnh về công nghệ hiện đại, kinh nghiệm thị trường cùng tiềm lực tài chính của các cổ đông chiến lược bao gồm:Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, Tập đoàn Công nghệ FPT, Công ty Tài chính quốc tế (IFC), Tổng công ty Tái bảo hiểm Việt Nam (Vinare) và Tập đoàn Tài chính SBI Ven Holding Pte. Ltd.,Singapore. 

TPBank luôn nỗ lực mang lại các giải pháp, sản phẩm tài chính ngân hàng hiệu quả nhất, hướng tới phân khúc khách hàng trẻ và năng động. Dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến và trình độ quản lý chuyên sâu, với mục tiêu đi đầu về Ngân hàng số, TPBank đã tập trung đầu tư để có hạ tầng hiện đại, giải pháp công nghệ tiên tiến giúp TPBank trở thành nhà băng đầu tiên có hệ sinh thái ngân hàng số đa dạng và vượt trội tại Việt Nam.

Với tuyên ngôn thương hiệu “Vì chúng tôi hiểu bạn”, TPBank mong muốn lấy nền tảng của “sự thấu hiểu” khách hàng để xây dựng phong cách chất lượng dịch vụ ngân hàng hàng đầu. Hiểu để sẻ chia, hiểu để cùng đồng hành với khách hàng, để sáng tạo ra những sản phẩm dịch vụ tốt nhất và phù hợp nhất đem lại những giá trị gia tăng cao nhất cho khách hàng. Đó cũng chính là kim chỉ nam cho sự phát triển bền vững mà TPBank hướng đến.

Địa chỉ: Toà nhà TPBank 19B Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.