Phúc lợi dành cho bạn

  • - Thu nhập trung bình: 7 triệu – 20 triệu ( có thể cao hơn tùy theo năng lực)

  • - Tham gia BHXH, BHYT theo quy định cho nhân viên ký hợp đồng chính thức

  • Không yêu cầu kinh nghiệm sẽ được đào tạo kỹ năng bán. Nơi đào tạo kỹ năng cơ bản cần thiết cho bạn khi muốn làm việc tại ngân hàng ở vị trí chuyên viên trở lên Được hỗ trợ đào tạo đến thành thạo tự tin ứng tuyển vào bankhàng, marketing, quản lý đội nhóm, nghiệp vụ ngân hàng…

Mô tả công việc

- Tìm kiếm khách hàng có nhu cầu vay vốn tại TPBank

- Hướng dẫn khách hàng làm hồ sơ vay vốn

- Hoàn thiện hồ sơ khách hàng theo quy định ngân hàng để được giải ngân 

- Xây dựng mối quan hệ khách hàng, đồng nghiệp, đối thủ…

Yêu cầu công việc

- Nam/Nữ từ 18 – 35 tuổi

- Tốt nghiệp THPT trở lên

- Có trách nhiệm cao trong công việc

- Đam mê kiếm tiền

- Yêu thích kinh doanh

- Giao tiếp tốt

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong

  • Quy mô công ty:
    1000 - 4999
  • Địa chỉ:
    Hồ Chí Minh

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (gọi tắt là “TPBank”) được thành lập từ ngày 05/05/2008 với khát vọng trở thành một tổ chức tài chính minh bạch, hiệu quả, bền vững, mang lại lợi ích tốt nhất cho cổ đông và khách hàng. TPBank được kế thừa những thế mạnh về công nghệ hiện đại, kinh nghiệm thị trường cùng tiềm lực tài chính của các cổ đông chiến lược bao gồm:Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, Tập đoàn Công nghệ FPT, Công ty Tài chính quốc tế (IFC), Tổng công ty Tái bảo hiểm Việt Nam (Vinare) và Tập đoàn Tài chính SBI Ven Holding Pte. Ltd.,Singapore. 

TPBank luôn nỗ lực mang lại các giải pháp, sản phẩm tài chính ngân hàng hiệu quả nhất, hướng tới phân khúc khách hàng trẻ và năng động. Dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến và trình độ quản lý chuyên sâu, với mục tiêu đi đầu về Ngân hàng số, TPBank đã tập trung đầu tư để có hạ tầng hiện đại, giải pháp công nghệ tiên tiến giúp TPBank trở thành nhà băng đầu tiên có hệ sinh thái ngân hàng số đa dạng và vượt trội tại Việt Nam.

Với tuyên ngôn thương hiệu “Vì chúng tôi hiểu bạn”, TPBank mong muốn lấy nền tảng của “sự thấu hiểu” khách hàng để xây dựng phong cách chất lượng dịch vụ ngân hàng hàng đầu. Hiểu để sẻ chia, hiểu để cùng đồng hành với khách hàng, để sáng tạo ra những sản phẩm dịch vụ tốt nhất và phù hợp nhất đem lại những giá trị gia tăng cao nhất cho khách hàng. Đó cũng chính là kim chỉ nam cho sự phát triển bền vững mà TPBank hướng đến.

Địa chỉ: Toà nhà TPBank 19B Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.