Mô tả công việc

- Thiết kế, triển khai hoặc giám sát việc triển khai thu thập, theo dõi và phân tích thông tin khách hàng (nhu cầu, kỳ vọng, cảm nhận, hành vi...) từ các nguồn khác nhau để làm cơ sở cho các đề xuất gia tăng trải nghiệm khách hàng, từ đó tạo mối quan hệ gắn kết chặt chẽ với khách hàng cũng như giúp gia tăng hình ảnh và vị thế của Mcredit trên thị trường.
- Làm việc với các đơn vị liên quan (bên trong và bên ngoài công ty) để tìm hiểu thông tin về các vấn đề ảnh hưởng hoặc có nguy cơ ảnh hưởng đến trải nghiệm khách hàng cũng như nguyên nhân dẫn đến các vấn đề này.
- Phối hợp triển khai các công cụ phân tích, thiết lập các nền tảng đo lường và giám sát CX cũng như các báo cáo tương ứng nhằm tối ưu hóa quá trình cung cấp thông tin.
- Thiết lập và phân tích các chỉ số đo lường CX giúp giám sát và quản trị trải nghiệm khách hàng.
- Quản lý mối quan hệ với các đối tác/nhà cung cấp trong quá trình triển khai các sáng kiến giúp gia tăng trải nghiệm khách hàng.
- Chuyển các yêu cầu về trải nghiệm khách hàng thành các thiết kế trực quan hoặc các bản mẫu (prototype), dễ hiểu, dễ tiếp cận vừa đáp ứng yêu cầu kinh doanh, vừa gia tăng trải nghiệm khách hàng.
- Trao đổi các sáng kiến hoặc các sản phẩm đầu ra với các đơn vị liên quan thông qua hành trình khách hàng, storyboards, prototypes, infographic và các tài liệu khác.
- Đề xuất và phối hợp xây dựng các chương trình/tài liệu đào tạo về trải nghiệm khách hàng cho các đơn vị và nhân viên trên toàn công ty.

Yêu cầu công việc

- Bằng cấp: Tốt nghiệp đại học trở lên; ưu tiên trên Đại học
- Chuyên ngành: Thiết kế (Design Thinking hoặc các bộ môn có liên quan đến Human Centered Design), Quản lý chất lượng, Kinh doanh, Marketing, Tài chính- Ngân hàng, Phân tích kinh doanh hoặc các chuyên ngành liên quan
- Kinh nghiệm:
+ Tối thiểu trên 3 năm kinh nghiệm chuyên môn với chức danh Chuyên viên cao cấp (Marketing, Nghiên cứu thị trường, Quản trị trải nghiệm khách hàng, Phân tích khách hàng và thị trường)
+ Có kinh nghiệm triển khai các hoạt động truyền thông nội bộ là lợi thế

CÔNG TY TÀI CHÍNH TNHH MB SHINSEI (MCREDIT)

  • Quy mô công ty:
    1000 - 4999
  • Địa chỉ:
    Tầng 9,10,11,12, Tòa nhà MB, Số 21 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội, Hà Nội
  • Website:
    https://mcredit.com.vn/

"Mcredit trao cho bạn một tương lai tài chính vững vàng, ngay KHI BẠN CẦN"

Được thành lập từ năm 2016, Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit) là công ty tài chính liên doanh giữa Ngân hàng TMCP Quân đội (thuộc MB Group) và Ngân hàng Shinsei (Nhật Bản). Nhất quán với chiến lược kinh doanh “Khách hàng là trung tâm”, Mcredit cung cấp các giải pháp tài chính thuận tiện cho khách hàng bằng ứng dụng công nghệ số thông minh, chiến lược sản phẩm toàn diện và trải nghiệm khách hàng tốt nhất.

Các sản phẩm của Mcredit là: Cho vay tiền mặt, Cho vay trả góp, Thẻ tín dụng với lợi thế sản phẩm vượt trội, thủ tục xét duyệt nhanh gọn, dịch vụ chăm sóc hậu mãi tận tâm, lãi suất cạnh tranh. Đồng thời, để tạo thuận lợi tối đa trong việc thanh toán của khách hàng, Mcredit đã kết nối hơn 150.000 điểm thanh toán Payoo, MoMo, Viettel, VnPost và hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch của MBBank trên toàn quốc.

Mcredit tin tưởng rằng, với những thế mạnh nền tảng vững chắc từ các cổ đông lớn là Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank) và Shinsei Bank (Nhật Bản), định hướng chiến lược rõ ràng, sự dẫn dắt của đội ngũ lãnh đạo trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm, tràn đầy nhiệt huyết cùng đội ngũ nhân viên trẻ trung, sáng tạo, môi trường làm việc linh hoạt (Agile), Mcredit sẽ trở thành Công ty cung cấp dịch vụ tài chính số thuận tiện nhất cho khách hàng.

MCredit chào đón các ứng viên tiềm năng trong các lĩnh vực tài chính công nghệ, ngân hàng, công nghệ thông tin cùng gia nhập và cùng chúng tôi tạo ra các giá trị cho người dân Việt Nam. Tham khảo các vị trí tuyển dụng tại đây: https://mcreditjobs.com/

CÔNG TY TÀI CHÍNH TNHH MB SHINSEI (MCREDIT)

Lương thỏa thuận

Hà Nội

08/11/2022